Saturday, 23/03/2019 - 06:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đậu Quang Lĩnh

Giao lưu đồn biên phòng Bản Giàng

       HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU- TRẢI NGHIỆM

 

Nhận lời mời của ban Chỉ huy đồn biên phòng Bản Giàng , ngày 28 tháng 4 năm 2018 ,đoàn cán bộ, giáo viên trường THCS Đậu Quang Lĩnh đã đến giao lưu với cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Bản Giàng, tại xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một hoạt động chào mừng 43 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân.

Khoảng 9 giờ 30 phút, đoàn đã đặt chân tới nơi đóng quân của đồn. Tiếp đoàn có Thượng tá,đồn trường Nguyễn Văn Sâm, Thiếu tá, Bí thư Đảng ủy,Chính trị viên Nguyễn Tiến Khánh cùng các đồng chí trong ban chỉ huy cùng các chiến sĩ đồn biên phòng Bản Giàng.

Cuộc Giao lưu- trải nghiệm được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo và các chiến sĩ.

Tiếp theo, Thượng tá, đồn trưởng Nguyễn văn Sâm đã báo cáo một số nét lớn của đồn . Đồn biên phòng Bản Giàng thành lập ngày 03/3/1959, đồn đóng tại xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cách Đường mòn Hồ Chí Minh khoảng 30 km đường rừng. Đồn được giao nhiệm vụ bảo vệ 21,3 km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Khăm Muộn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Công việc tuần tra, đảm bảo an ninh biên giới vô cùng vất vả. Đường biên giới có địa hình hiểm trở, sên vắt rất nhiều  nên việc tuần tra hết sức gian khổ.Mặc dù khó khăn gian khổ nhưng cán bộ đồn biên phòng Bản Giàng đã đoàn kết, xây dựng thế trận lòng dân nên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Năm 2017, 3 năm liền đồn được tặng Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng và được chọn báo cáo điển hình toàn quân. Nhiều cán bộ ,chiến sĩ được tặng nhiều danh hiệu cao quí. Đồn biên phòng Bản Giàng đã được nhiều đoàn lãnh đạo của Đảng, Nhà nước từ Trung ương đến địa phương đến thăm như đồng chí Nông Đức Mạnh, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mỹ Hoa, phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam …

Tại cuộc gặp gỡ- giao lưu, thầy Trần Văn Dương, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo sơ lược về lịch sử, cơ sở vật chất và những thành tích trong hoạt động dạy, học và giáo dục đạo đức của trường THCS Đậu Quang Lĩnh.

Được sự hướng dẫn của Ban chỉ huy đồn, các thầy cô giáo đã tham quan nhà truyền thống, cơ sở vật chất, công việc tăng gia sản xuất và tham quan 13 hộ dân của Bản Giàng 2.

Cuộc giao lưu diễn ra trong không khí hết sức vui vẻ, đầm ấm . Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa để thất chặt tình cảm của tiền tuyến và hậu phương. Qua đây các thầy cô giáo được trang bị thêm những hiểu biết về quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, góp phần nâng cao kiến thức trong những giờ lên lớp.

Cuộc gặp gỡ-giao lưu kết thúc lức 17 giờ cùng ngày với những cái bắt tay đầy lưu luyến.

                                                             

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 27
Tháng 03 : 736
Năm 2019 : 3.757