Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Tháng 03 : 87
Năm 2021 : 1.855
Học sinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 NĂM 2020

           “ Sách mở ra chân trời mới” ( Mác- xim. Go- rơ-ki ). Đúng vậy, sách là kho báu lưu giữ trí tuệ con người. Sách là thứ không thể thiếu trong hành trình dài rộng tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi con người.

          Nhằm tuyên truyền kho tàng trí tuệ nhân loại đến với thầy cô giáo và các em học sinh, được sự nhất trí của .Ban giám hiệu, sáng ngày 30 tháng 11 năm 2020 cán bộ thư viện trường THCS Đậu Quang Lĩnh Dương Thị Thu Trang đã giới thiệu sách mới tháng 12 năm 2020.

          Với nguồn tài liệu của hơn 5.000 cuốn sách, thư viện trường THCS Đậu Quang Lĩnh thực sự đã trở thành điểm đến yêu thích, hấp dẫn cả cán bộ, giáo viên và học sinh. Đặc biệt vừa rồi thư viện nhà trường đã đưa lên kệ gần 300 cuốn sách mới với sự phong phú, đa dạng về thể lại, sức hấp dẫn  về hình thức trình bày. Đó là cuốn “ Mười vạn câu hỏi vì sao” rất bổ ích cho những bạn đọc yêu thích và khao khát tìm hiểu về thế giới động vật. Bộ sách  nhiều tập của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đem lại niềm say mê cho bạn đọc tuổi nhỏ. Những  trang văn của Nguyễn Nhật Ánh đã gợi lên nhiều kỷ niệm tuổi thơ trong trẻo, êm đềm ; những tình cảm chân thật , đáng yêu của tuổi thơ. Đó là các cuốn sách Hoa vàng trên cỏ xanh, Mắt biếc, Cho tôi một vé đi về tuổi thơ, Đảo mộng mơ, Ngày xưa có một chuyện tình, Cảm ơn người lớn, Nữ sinh ….

          Bộ sách Hạt giống tâm hồn là những câu chuyện và bài học đầy ý nghĩa hướng đến giá trị Chân, Thiện, Mĩ cho con người.

          Tháng 12 với nhiều ngày kỷ niệm đáng nhớ, đặc biệt là Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam- Ngày Hội quốc phòng toàn dân- 22/112. Nhân  đó nhiều cuốn sách ca ngợi chiến công hiển hách của dân tộc ta trong suốt  4.000 năm lịch sử chống giặc ngoại xâm. Đó là những trang sách ca ngợi Bà Trưng, Bà Triệu, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… Là anh hùng liệt sĩ Ngyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân,là 10 liệt nữ Ngã ba Đồng Lộc hy sinh khi tuổi mới 17, 18 tuổi xuân xanh, là anh hùng liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, Lê Văn Thạc..

          Cũng với chủ đề chiến tranh, lấy những ngày Huế nổ súng làm bối cảnh, nhà văn Phùng Quán cho ra mắt bạn đọc Tuổi thơ dữ dội. Cuốn sách hơn 700 trang khổ 14,5cm x 20,5 cm do Nhà xuất bản Văn học ấn hành. Cuốn sách xoay quanh cuộc sống chiến đấu của những thiếu nhi 13,14 tuổi trong hàng ngũ thiếu niên trinh sát cả trung đoàn Trần Cao Vân, Lượm, Mừng, Quỳnh Sơn Ca, Hòa Đen, Bồng Da Rắn…

          Với tinh thần trách nhiệm của một cán bộ thư viên, với giọng điệu truyền cảm Cô Dương Thị Thu Trang đã truyền đến niềm hứng thú đọc sách cho người nghe. Sau buổi Giới thiệu sách mới này, chắc chắn phòng đọc của nhà trường sẽ đông đảo hơn, các em sẽ say mê đọc sách hơn, biết quí trọng nâng niu hơn những cuốn sách bổ ích.

            Một số hình ảnh tiêu biểu:

         

         

         


Tác giả: Trần Văn Liên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan