Saturday, 23/03/2019 - 05:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đậu Quang Lĩnh

TƯNG BỪNG LỄ RA QUÂN: “THIẾU NHI BẢO VỆ ĐƯỜNG SẮT”.

        Sáng nay, ngày mồng 05/10/ 2014, Chi đoàn, Liên đội trường THCS Đậu Quang Lĩnh phối hợp với Đoàn Công ty Đường sắt Nghệ Tĩnh, Chi đoàn cung đường ga Đức Lạc tưng bừng tổ chức Lễ ra quân: “Thiếu nhi bảo vệ Đường sắt”.         Buổi Lễ diễn ra long trọng với sự có mặt của ông Lê Ngọc Sáng - Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí trong BCH Đoàn Công ty TNHH một thành viên c
 
      Sáng nay, ngày mồng 05/10/ 2014, Chi đoàn, Liên đội trường THCS Đậu Quang Lĩnh phối hợp với Đoàn Công ty Đường sắt Nghệ Tĩnh, Chi đoàn cung đường ga Đức Lạc tưng bừng tổ chức Lễ ra quân: “Thiếu nhi bảo vệ Đường sắt”.
        Buổi Lễ diễn ra long trọng với sự có mặt của ông Lê Ngọc Sáng - Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí trong BCH Đoàn Công ty TNHH một thành viên cục Quản lý đường sắt Nghệ Tĩnh; ông Lê Ngọc Hân – Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ; các đồng chí là đại diện của Chi đoàn Cung đường ga Đức Lạc; Đoàn xã Đức Long; Đài phát thanh, truyền hình huyện Đức Thọ và sự tham gia đông đủ của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.
        Tại buổi Lễ ra quân, đồng chí Đoàn Duy Khanh - Bí thư Chi đoàn trường THCS Đậu Quang Lĩnh đọc diễn văn khai mạc và phát động Lễ ra quân. Tại đây, toàn thể đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh đã ôn lại truyền thống 22 năm, kể từ ngày trường THCS Đức Long (nay là THCS Đậu Quang Lĩnh) kết nghĩa với Xí nghiệp Đường sắt Nghệ Tĩnh. Trong suốt chặng đường từ năm 1992 đến nay, các thế hệ học sinh của trường đã thực hiện tốt các cam kết, không có hiện tượng vi phạm pháp luật về hành lang an toàn giao thông đường sắt. Trường luôn là đơn vị dẫn đầu hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh trong phong trào “Em yêu đường sắt quê em”. Hằng năm, Đoàn trường, Liên đội cùng nhiều đoàn viên ưu tú, nhiều tấm gương học sinh tiêu biểu,… đã được tặng bằng khen, đặc biệt là được tham gia Hội trại, giao lưu do Cục Quản lý đường sắt Việt Nam và đơn vị kết nghĩa tổ chức.
 

 
Đồng chí Đoàn Duy Khanh – Bí thư Chi đoàn khai mạc buổi Lễ.
 
        Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Ủy viên BCH Đoàn Công ty Đường sắt Nghệ Tĩnh đã phát biểu ý kiến, ghi nhận thành tích, sự nỗ lực cố gắng của Liên đội trường THCS Đậu Quang Lĩnh trong việc thực hiện phong trào và đề nghị Chi đoàn, Liên đội tiếp tục phát huy truyền thống những năm qua.


 
Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Ủy viên BCH Đoàn
Công ty Đường sắt Nghệ Tĩnh đã phát biểu ý kiến.
 
          Tiếp đó, đồng chí Hoàng Xuân Quang – Trưởng phòng KT và ATGT Đường sắt Nghệ Tĩnh đã dành thời gian khá dài chỉ rõ những thế mạnh mà ngành đường sắt mang lại, phổ biến cụ thể những quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông Đường sắt; Nghị định số 44/2006/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính hành vi lấn chiếm, xây dựng trái phép các công trình trong pham vi hành lang ATGT Đường sắt. Đặc biệt, đồng chí đã phân tích nhưng hậu quả khôn lường do tai nạn đường sắt dẫn đến, tuyên truyền nội dung “Ba không”, “Ba thấy”, ý thức bảo vệ và cách xử lí những sự cố hoặc bất trắc trên đường sắt, … 
Đồng chí Hoàng Xuân Quang – Phòng KT
và ATGT đường sắt tuyên truyền, nói chuyện trao đổi.
 
          Sau màn trò chuyện, trao đổi hết sức gần gũi, thân thiện, đồng chí  Hoàng Anh Tuấn – Ủy viên BCH Đoàn Công ty Đường sắt Nghệ Tĩnh đã cùng thầy Phan Quốc Tuấn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; em Phan Lam Giang – Liên đội trưởng của trường đã kí cam kết, tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi bảo vệ đường sắt” trước sự chứng kiến của đông đủ đại biểu tham dự cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường.
 

 
Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên BCH Đoàn Công ty
Đường sắt 
Nghệ Tĩnh kí cam kết với Hiệu trưởng nhà trường và đại diện Liên đội.
 
           Công ty TNHH một thành viên cục Quản lý đường sắt Nghệ Tĩnh cũng đã dành 10 suất quà đặc biệt trao tặng cho những học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Đây thực sự là món quà có ý nghĩa của Công ty động viên, khích lệ phong trào thi đua học tập tốt của học sinh trong nhà trường.
 
      
Đồng chí Lê Ngọc Sáng – Chủ tịch Công đoàn
Công ty Đường sắt Nghệ Tĩnh tặng quà học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
 
       Thầy Phan Quốc Tuấn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của Công ty; khẳng định sự nỗ lực cố gắng của các tổ chức trong nhà trường, đặc biệt là Chi đoàn, Liên đội. Đồng chí khẳng định một lần nữa tầm quan trọng, ý nghĩa của buổi Lễ ra quân cũng như phong trào “Em yêu đường sắt quê em”, giao trách nhiệm cụ thể cho Chi đoàn, Liên đội tiếp tục làm tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ, phát huy truyền thống bảo vệ AT đường sắt của nhà trường.
       Sau buổi Lễ phát động, dưới sự chỉ đạo của Chi đoàn, trên 400 học sinh (2 khối 8, 9) của trường đã rầm rộ ra quân. Toàn bộ rác thải trên đoạn đường sắt dài 2 km tại địa bàn xã Đức Long, huyện Đức Thọ đã được các em thu gom sạch sẽ. 
Khí thế Lễ ra quân: “Thiếu nhi bảo vệ đường sắt”
 
          Buổi Lễ ra quân kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi. Tất cả đại biểu tham dự đã thực sự phấn khởi trước ý thức cao của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Đây là một hoạt động thực sự có ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện tốt ATGT nói chung và ATGT đường sắt nói riêng. Hy vọng rằng trong những năm tiếp theo, trường THCS Đậu Quang Lĩnh vẫn sẽ tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong phong trào bảo vệ đường sắt.
 
                                                                                                                                                                   Tin bài: Võ Thị Hợp
 
 
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 27
Tháng 03 : 736
Năm 2019 : 3.757