Thursday, 20/09/2018 - 19:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đậu Quang Lĩnh

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – TRÁI TIM KẾT NỐI TRÁI TIM

Hiến máu nhân đạo- hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam.
Trong những năm qua , phong trào hiến máu được đông đảo cán bộ, viên chức, công chức và học sinh sinh viên tích cực hưởng ứng. Tuy nhiên số máu hiến được vẫn chưa đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh. Các bệnh viện đang luôn trong tình trạng thiếu máu để điều trị. Do đó , hiến máu là hành động hết sức có ý nghĩa. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trên cuộc đời này dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của vài người được cứu sống. Lúc đó ta biết mình đã làm một việc có ích cho xã hội, cho cuộc đời.
Ngày nay hiến máu đã trở thành một phong trào rộng khắp trên đất nước Việt nam thân yêu. Hiến máu là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta.
Hiểu được ý nghĩa cao cả ấy, thực hiện phong trào hiến máu tự nguyện của Phòng Giáo dục& đào tạo Đức Thọ và UBND huyện Đức Thọ phát động, sáng ngày 01/4/2017, 19 cán bộ, viên chức trường THCS Đậu Quang Lĩnh đã tham gia Hiến máu nhân đạo tại Hội trường văn hóa huyện Đức Thọ. Đó là các đồng chí có tên sau :
1.     Thầy Trần Văn Dương, hiệu trưởng nhà trường
2.     Thầy Phan Duy Đồng, phó hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn
3.      Thầy Võ Trường Thi, phó chủ tịch Công đoàn
4.     Thầy Trần Văn Liên,
5.     Thầy Nguyễn Xuân Hòa,
6.     Thầy Đoàn Duy Khanh,
7.     Thầy Đinh Sỹ Thống,
8.     Thầy Võ Tiến Hưng,
9.     Thầy Nguyễn văn Hải,
10. Thầy Nguyễn Văn Ấu ,
11. Thầy Trần Văn Bình,
12. Thầy Nguyễn Ngọc Sơn,
13. Cô Nguyễn Thị Diệp ,
14. Cô Trần Thị Hoài Thu ,
15. Cô Đoàn Thị Thanh Chung
16. Cô Nguyễn Thị Mai Tuyết
17. Cô Đặng Thị Yến Ninh
18. Cô Nguyễn Thị Huyền
19. Cô Võ Thị Hợp.
Dưới đây là một số hình ảnh của các Thầy giáo, Cô giáo trường THCS Đậu Quang Lĩnh trong ngày hội hiến máu nhân đạo.

Tác giả bài viết: Trần Văn Liên

Năm 2018 : 8.129