HỖ TRỰC TRỰC TUYẾN

LK WEBSITE GIÁO DỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 45

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4660

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 356696

LẬP TÀI KHOẢN GỬI TIN BÀI

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu về trường THCS Đậu Quang Lĩnh

Trường THCS Đậu Quang Lĩnh được thành lập vào tháng 9/1965 tại Xã Đức Long- Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh. Trong 12 năm liền, trường THCS Đậu Quang Lĩnh là trường của học sinh hai xã Đức Long và Đức Lập. Từ  năm 1977 đến tháng 8/ 2007 trường mang tên là Trường THCS Đức Long. Đến ngày 25/8/2007 UBND Huyện Đức Thọ đã ký quyết định nhập trường và mang tên THCS Đậu Quang Lĩnh như ngày mới thành lập.

Hiệu trưởng qua các thời kỳ:
Thầy giáo: Phan Văn Vấn, Trần Trọng Trí, Nguyễn Tiến Trì, Trần Lê Bình, Nguyễn Hòa, Nguyễn Thanh Kiều, Nguyễn Thực, Phan Quốc Tuấn, Nguyễn Năng Phiếu, Đinh Xuân Lục.
Hiện tại Hiệu trưởng của trường là Thầy giáo Phan Quốc Tuấn.

Những thành tích đã đạt được:
 
Trong những năm tháng chiến tranh, nhà trường đã phải phân tán ra học ở nhiều vùng  nhỏ nhưng dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào cả thầy và trò nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt từ năm 1965- 1975, 10 năm liên tục trường luôn đạt trường tiên tiến cấp huyện được UBND huyện Đức Thọ tặng giấy khen.

  Khi hòa bình lập lại, nhà trường với tinh thần " dù khó khăn đến đâu vẫn thi đua dạy tốt, học tốt".  Chính vì vậy, từ năm 1975 - 1990 nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15 năm liên tục đạt trường tiên tiến được UBND Huyện tặng giấy khen.Khai giảng năm học mới

   Từ năm 1990 đến nay, với tinh thần" thi đua dạy tốt, học tốt" thì 8 năm liên tục ( từ 1995- 2003) trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp Huyện. Đặc biệt 2 năm 2001 và 2003 trường đã góp phần cùng các cấp học đưa tỷ lệ học sinh Đức Long vào Đại Học đông nhất từ trước đến nay. 

  Cùng với việc dạy và học, nhà trường cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Phổ cập bậc THCS vào năm 2002 và được UBND Tỉnh tặng bằng khen.

  Nhà trường luôn làm tốt các hoạt động xã hội như phong trào " 10 năm trồng cây" ( 1985 - 1995) phủ xanh đất trống đồi trọc. Tham gia tốt phong trào trồng cây theo dự án 327, hiện nay trường có một rừng cây đã có 12 tuổi với diện tích là 12ha. Ngoài ra trường còn tham gia tốt phong trào  " em yêu đường sắt quê em" và 10 năm liên tục (1992 -2002) là đơn vị dẫn đầu được xí nghiệp đường sắt Nghệ Tĩnh tặng nhiều giấy khen, đặc biệt là được ban an toàn giao thông Quốc gia tặng Bằng Khen.
  
Cùng với các thế hệ học sinh, giáo viên trường cũng đã không ngừng phát huy truyền thống, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ . Nhiều thầy cô giáo đã trở thành cán bộ quản lý và giáo viên giỏi các cấp nhằm đưa phong trào nhà trường ngày một đi lên xứng đáng với truyền thống hiếu học của xã anh hùng, đáp lại niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân Xã Đức Long.