HỖ TRỰC TRỰC TUYẾN

LK WEBSITE GIÁO DỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 13

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4628

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 356664

LẬP TÀI KHOẢN GỬI TIN BÀI

Trang nhất » Tin Tức » Truyền thống » Nét đẹp truyền thống

Tặng quà cho học sinh nghèo

Thứ năm - 17/11/2016 08:57 | Số lượt đọc: 495

 
           Thương người như thể thương thân là nét đẹp truyền thống trong tâm hồn của người Việt Nam, dù họ là ai, làm gì và ở đâu. Trong sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt trong đời sống xã hội còn biết bao mảnh đời đau khổ, bất hạnh bởi bệnh tật, thiên tai địch họa.
          Trường THCS Đậu Quang Lĩnh là nơi học tập của hơn 500 học sinh thuộc vùng trà sơn huyện Đức Thọ, gồm 4 xã: Đức Long, Đức Lập, Đức Lạc, Đức Hòa. Nơi đây ,cuộc sống của người dân làm ruộng còn gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Hơn nữa, hàng năm, vùng ngoài đê  lũ lụt còn cướp đi nhiều của cải, vật chất mà họ đã tích góp trong nhiều năm. Do đó, cuộc sống của họ đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.
          Mặc dù cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng  điều đó không làm ảnh hưởng nhiều đến sự học của con em. Những bậc làm cha làm mẹ, đã vượt khó chăm lo sách vở, bút giấy … để con đến trường. Tuy thế nhưng nhiều em còn thiếu thốn, vất vả.
          Trong quá trình công tác tại trường THCS Đậu Quang Lĩnh, đồng chí Trần Thị Hoài Thu, cán bộ phòng tài chính của đơn vị đã thấu hiểu nỗi vất vả của nhiều em học sinh nơi đây. Nhiều em ăn chưa no, mặc chưa đủ, ngủ chưa ấm. Nỗi lòng đó đã được đồng chí Thu chia sẻ bằng việc mua 28 chiếc chăn ấm hãng Chuồn chuồn đỏ xuất khẩu( mỗi chiếc có trị giá khoảng 500.000 đ) tặng cho 28 em có hoàn cảnh khó khăn.Có được món quà này là nhờ đồng chí Thu  liên  hệ với anh Nguyễn Tuấn An, một người con của quê hương Đức Thọ hiện đang học tập bảo vệ luận án tiến sĩ tại bang Texas- Hoa kì giúp đỡ.
           Sáng ngày 07 tháng 11 năm 2016, thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Trần Văn Dương, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường và thầy Phan Duy Đồng, phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn  đã trao món quà tình nghĩa này đến tận 28 em học sinh. Thầy Trần Văn Dương đã bày tỏ lòng cảm ơn trước tấm lòng nhan ái của anh Nguyễn Tuấn Anh; đồng thời nhắc nhở các em phải ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng với sự quan tâm của người khác.

Tác giả bài viết: Trần Văn Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn