Trang nhất » Tin Tức » Nhịp sống học đường » Tâm sự nhà giáo

TRƯỜNG THCS ĐẬU QUANG LĨNH TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 -11

Chủ nhật - 30/11/2014 22:24 | Số lượt đọc: 826
Hòa với không khí hân hoan và niềm vui chung của cả nước đón chào ngày 20/11 - ngày hội tôn vinh những người làm công tác giáo dục, chiều ngày 19/11/2014, trường THCS Đậu Quang Lĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.
         Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể đại diện cho 4 xã: Đức Long, Đức Lập, Đức Lạc, Đức Hòa; đại diện Hội cha mẹ học sinh toàn trường, đại diện y tế xã Đức Long, đại diện Cung đường ga Đức Lạc – đơn vị kết nghĩa, đại diện xóm trường đóng và một số thầy cô giáo nguyên là giáo viên của trường. Các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Đậu Quang Lĩnh.
Trong một tháng phát động phong trào thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các em học sinh trường THCS Đậu Quang Lĩnh đã dâng lên thầy cô những bông hoa điểm mười tươi thắm như là lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc nhất gửi đến các thầy, các cô - những người đã, đang và sẽ đứng trên bục giảng truyền đạt cho các em tri thức và đạo làm người.
         Mở đầu cho buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, các thầy cô giáo và các em học sinh đã mang đến cho buổi Lễ một không khí ấm áp, thân thương với những tiết mục văn nghệ hay, có ý nghĩa ngợi ca và tôn vinh người thầy. Tiếng lòng thổn thức, tâm tư trong từng lời ca, cảm xúc qua mỗi điệu múa là món quà tinh thần quý giá mà các thầy cô dành tặng đồng nghiệp, các em học sinh giành tặng cho các thầy cô trong buổi lễ long trọng này.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của thầy và trò trường THCS Đậu Quang Lĩnh

Thầy giáo Phan Phan Quốc Tuấn – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã cùng với đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh ôn lại truyền thống "tôn sư trọng đạo" thắm đượm nghĩa tình tự bao đời. Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, đồng chí đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước những quan tâm, động viên của Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và ghi nhận tình cảm của Hội cha mẹ học sinh đối với các thầy cô giáo.

Thầy giáo Phan Quốc Tuấn – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Đậu Quang Lĩnh đọc diễn văn kỷ niệm tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, thầy giáo Phan Quốc Tuấn đã báo cáo những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và khẳng định đó là kết qủa bao công sức đóng góp của các thế hệ nhà giáo đã và đang ngày đêm thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Mặc dù điều kiện nhà trường đang gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, chặng đường trước mắt còn nhiều thách thức, nhưng bằng tấm lòng yêu nghề, mến trò, các thế hệ nhà giáo nguyện sẽ hết lòng vì học sinh thân yêu, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
           Nhân dịp này, thầy giáo Phan Quốc Tuấn cũng đã biểu dương những cố gắng của thầy và trò trường THCS Đậu Quang Lĩnh trong những năm qua, và nhấn mạnh rằng trong quá trình xây dựng và phát triển, trường THCS Đậu Quang Lĩnh luôn bám sát mục tiêu chiến lược: "Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài" cho quê hương.
Đến dự với buổi lễ kỷ niệm, nhà trường vinh dự được đón tiếp các đại biểu, đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền 4 xã: Đức Long, Đức Lập, Đức Lạc, Đức Hòa. Thay mặt lãnh đạo 4 xã, đồng chí Trần Đức Thắng – Bí thư Đảng ủy xã Đức Long đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích nhà trường đạt được trong những năm qua và khẳng định người thầy rất xứng đáng được xã hội tôn vinh và tự hào vì “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Đồng chí Trần Đức Thắng – Bí thư Đảng ủy xã Đức Long phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Đặc biệt, trong buổi lễ tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường THCS Đậu Quang Lĩnh còn có cô giáo Lê Thị Toàn, cô giáo Đoàn Thị Kim Oanh nguyên là giáo viên của trường. Tại buổi lễ trang trọng này, các đại biểu tham dự đã trao những lẵng hoa tươi thắm cho tập thể cán bộ, giáo viên của trường, thay mặt cho Hội đồng sư phạm nhà trường, thầy giáo Phan Quốc Tuấn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Đậu Quang Lĩnh cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của các cấp, ngành, đoàn thể, đồng thời bày tỏ sự phấn đấu và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, hy vọng trong thời gian tới, trường THCS Đậu Quang Lĩnh sẽ không ngừng phát triển, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Các đồng chí đại diện Đảng, chính quyền địa phương,
các ban ngành đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh tặng hoa
cho tập thể thầy cô giáo tại buổi Lễ.

Buổi lễ kỷ niệm 20/11 kết thúc trong không khí thân mật và lắng đọng nhiều cảm xúc, nỗi niềm của những con ngưỡi đã và đang thực hiện nhiệm vụ trồng người cao cả cho xã hội, cho quê hương. Niềm vui, sự hân hoan cộng hưởng và lan tỏa trong tâm tư của mỗi người, chia tay rồi mà nhạc điệu bài hát "Chắp cánh ước mơ” với ca từ mượt mà, sâu lắng cứ ngân vang, lay thức lòng người  Nơi đây mái trường nâng cánh ước mơ tuổi thơ em. Những trang sách hồng đưa em đến với bến bờ tương lai. Mỗi sáng đến trường, lòng muốn hát vang lời ca yêu thương. Ước mơ mai sau em xây đắp đẹp giàu quê hương”.

Tin bài: Võ Thị Hợp

Tác giả bài viết: Võ Thị Hợp