HỖ TRỰC TRỰC TUYẾN

LK WEBSITE GIÁO DỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 89

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8915

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 370498

LẬP TÀI KHOẢN GỬI TIN BÀI

Trang nhất » Tin Tức » Truyền thống

CHIA TAY THẦY PHAN QUỐC TUẤN-NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG VỀ NGHỈ HƯU

Thứ ba - 08/03/2016 08:59 | Số lượt đọc: 854
       Chiều ngày 05 tháng 3 năm 2016, Chi Bộ, Công đoàn trường THCS Đậu Quang Lĩnh đã tổ chức Lễ gặp mặt, chia tay thầy Phan Quốc Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ BH xã hội trong một không khí bùi ngùi, xúc động.
 
        Trong không khí cả nước đang náo nức chuẩn bị đón chào những ngày lễ lớn, các nhà trường đang phấn khởi với những kết quả đã đạt được của học kì I vừa qua và đang hăng hái quyết tâm gặt hái những thành tích cao hơn nữa trong kì thi Giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp, … thì Chi bộ, Công Đoàn trường THCS Đậu Quang Lĩnh lại bùi ngùi nói lời chia tay với thầy giáo Phan Quốc Tuấn - Hiệu trưởng của nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ Bảo hiểm xã hội.
        Đến dự Lễ có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo ngành GD - ĐT huyện Đức Thọ; đại diện Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương 4 xã Đức Long, Đức Lập, Đức Lạc, Đức Hòa; đại diện các tổ chức, ban ngành đoàn thể; đại diện Hội cha mẹ học sinh; các đồng chí đã và đang công tác ở trường THCS Đậu Quang Lĩnh.
        Thay mặt Công đoàn trường THCS Đậu Quang Lĩnh, cô Đoàn Thị Liên - Phó hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại chặng đường công tác gian truân nhưng cũng rất đỗi tự hào của thầy giáo Phan Quốc Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường. Một con người đã có 36 năm công tác trong "sự nghiệp trồng người", hơn 26 năm đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng. Với 20 năm tận tụy trong vai trò hiệu trưởng của nhà trường, dù ở cương vị công tác nào, thầy cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trong suốt thời gian công tác tại trường THCS Đức Long, nay là THCS Đậu Quang Lĩnh, thầy đã lãnh đạo nhà trường thành một tập thể đoàn kết, nhất trí, vượt qua mọi khó khăn để đưa phong trào nhà trường ngày một đi lên, sánh vai với các trường bạn. Không những thế, thầy còn là một người chồng, một người cha, một người ông mẫu mực chăm sóc tốt cho một gia đình hạnh phúc đủ đầy, với những người con ngoan, thành đạt.
        Điều đáng trân trọng nhất ở thầy là tấm lòng nhà giáo hòa quyện trong tấm lòng người cha. Một con người đam mê, nhiệt huyết trong công tác quản lí, bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với thử thách, khó khăn. Không chỉ trong công việc, mà trong cuộc sống đời thường, thầy là người luôn hòa đồng, thân thiện, thương yêu, trân trọng tình cảm, nghĩa tình thủy chung, trọn vẹn. Phần tưởng lớn nhất của thầy là sự thành đạt của bao thế hệ học trò, sự trưởng thành của đồng nghiệp, sự lớn mạnh của nhà trường và sự vui vầy, hạnh phúc của gia đình, con cháu.
         Trong buổi lễ chia tay, đồng chí Lê Chí Thành - Trưởng Phòng GD - ĐT Đức Thọ đã tóm tắt quá trình công tác, ghi nhận những cống hiến to lớn của thầy giáo Phan Quốc Tuấn cho ngành GD - ĐT Đức Thọ - Hà Tĩnh nói chung và trường THCS Đậu Quang Lĩnh nói riêng. Đồng chí đã nhấn mạnh công lao, sự tận tụy, nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, trong cuộc sống của thầy Phan Quốc Tuấn; đặc biệt là ý chí vượt lên khó khăn để xây dựng thành công trường Chuẩn Quốc gia giai đoạn 2015 - 2020.
        Đại diện chính quyền địa phương 4 xã Long - Lập - Lạc - Hòa, đồng chí Trần Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Đức Long đã có bài phát biểu, cảm ơn, ghi nhận sự đóng góp to lớn của thầy giáo Phan Quốc Tuấn đối với sự nghiệp giáo dục của các địa phương nói riêng và huyện nhà nói chung. Kết thúc bài phát biểu, đồng chí đã đề nghị thầy Phan Quốc Tuấn trong thời gian nghỉ hưu ở địa phương vẫn tiếp tục quan tâm, góp ý, giúp đỡ địa phương nhiều hơn trong công tác "trồng người".
        Thay mặt cho tập thể cán bộ - giáo viên nhà trường, cô giáo Võ Thị Hợp - Tổ trưởng tổ Ngữ văn - Sử, người đã từng gắn bó, công tác với thầy Phan Quốc Tuấn suốt 16 năm ở trường THCS Đậu Quang Lĩnh đã có bài phát biểu cảm tưởng, tri ân công lao, sự quan tâm, dìu dắt của thầy và tặng thầy những vần thơ chân chất, chứa chan tình cảm thầy trò, đồng nghiệp. Cô Võ Thị Hợp cũng thay mặt tập thể sư phạm nhà trường xin hứa với thầy Phan Quốc Tuấn sẽ cố gắng phấn đấu, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, đoàn kết, nhất trí vì sự phát triển của trường THCS Đậu Quang Lĩnh trong chặng đường tiếp theo. Mong rằng, trong thời gian tới, dù đã nghỉ hưu những thầy vẫn luôn giành tình cảm, theo dõi, động viên, giúp đỡ nhà trường trong quá trình xây dựng, phát triển.
          Kết thúc buổi lễ, đại diện Phòng GD - ĐT Đức Thọ, đại diện chính quyền địa phương 4 xã, đại diện Trường - công đoàn, Hội cha mẹ học sinh, các tổ chức ban ngành, đoàn thể đã tặng thầy giáo Phan Quốc Tuấn những bó hoa tươi thắm và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.
          Dẫu biết rằng hội ngộ - chia ly là quy luật tự nhiên, dẫu biết rằng đây là cuộc chia tay đã hẹn trước mà trong cuộc đời công tác ai cũng phải đến nhưng trong lòng anh em, bạn bè, đồng nghiệp đều cảm thấy trống trải,  xúc động, bùi ngùi. Xin một lần nữa nói lời tri ân chân thành sâu sắc nhất đến người thầy Hiệu trưởng đáng kính.
 
Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ chia tay thầy Hiệu trưởng Phan Quốc Tuấn.

      
 CHỮ ĐỒNG THẦY TRAO
(Kính tặng thầy Phan Quốc Tuấn -
Bí thư, hiệu trưởng trường THCS Đậu Quang Lĩnh)
       Sáu mươi năm một chữ đồng,
Xuân sang, thầy đã tới ngày nghỉ hưu.
       Đò đầy bao chuyến qua sông,
Nghệ An - Hà Tĩnh dáng thầy sớm trưa.
       Một thời khoai luộc, cà dưa,
Yêu nghề dạy học, gió sương dạn dày.
       Đô Lương một sáng mai này,
Thầy xa để lại nhớ thương muôn lời.
       Tình quê cha tựa biển trời,
Thầy về Đức Thọ, nặng lòng tương tri.
        Suốt từ độ ấy đến ni,
Tuổi xuân thầy chẳng ngại gì phôi pha.
        Tân Hương, Đức Lĩnh  đường xa,
Trăm khe, ngàn núi thầy qua điệp trùng.
        Nắng tuôn, mưa xối, bão bùng,
Thầy đi không đếm đến cùng gian lao.
       Vượt qua khổ ải vùng cao,
Thầy về Lập, Lạc phất cao ngọn cờ.
       Bàn tay Tổng đội cao giơ,
Tiếng thầy vang vọng, tiếng trò vọng vang.
       Tổ trưởng, dạy Toán chuyên tâm,
Thầy cho trường, Sở nhận bao tấm bằng.
       Bí thư, hiệu trưởng - hai mang,
Làm sao quên được vinh quang công thầy.
       Đức Long - quê cội nơi này,
Càng thêm hãnh diện tên thầy giáo ta.
       Tùng Ảnh soi bóng Tam Soa,
Núi Tùng còn đó, danh thầy còn thơm.
       Ước mơ trở lại quê hương,
Dựng xây trường Chuẩn, lòng người nặng mang.
       Ngày về trường cũ ngổn ngang,
Mùa mưa ướt dột, mùa hè nắng xuyên.
       Đêm ngày trống giục không yên,
Làm sao lo trọn, đạo thầy Đảng giao.
       Ơn Người soi sáng ngàn sao,
Chữ "Tâm" hiến trọn cuộc đời thầy ơi!
        Ơn thầy công tựa biển khơi,
Ngược xuôi tất tả, tình sâu nghĩa dày.
        Nắng mưa chẳng quản thân gầy,
Địa phương tin tưởng, phụ huynh đồng lòng.
        Sớm chiều đồng nghiệp chung tay,
Trường xây bao dãy ngói hồng khang trang.
        Học trò lớp lớp đều ngoan,
Xứng danh trường Chuẩn, chữ đồng thầy trao.
                                                    
                        (Võ Thị Hợp)
 
       
 
 
 

Tác giả bài viết: Võ Thị Hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn