HỖ TRỰC TRỰC TUYẾN

LK WEBSITE GIÁO DỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 15

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4630

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 356666

LẬP TÀI KHOẢN GỬI TIN BÀI

Trang nhất » Tin Tức » Truyền thống

HÀNH HƯƠNG VỀ NGUỒN

Chủ nhật - 12/03/2017 20:10 | Số lượt đọc: 214
HÀNH HƯƠNG VỀ NGUỒN

HÀNH HƯƠNG VỀ NGUỒN

HÀNH HƯƠNG VỀ NGUỒN
 MỘT HOẠT ĐỘNG CÓ Ý NGHĨA NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ
 
           Nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ ( 8/3/1910 – 8/3/2017) Công đoàn , ban nữ công đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như : thao giảng, thi đấu bóng chuyền, đặc biệt  được sự nhất trí của Cấp ủy, ban giám hiệu nhà trường, ban nữ công đã tổ chức cuộc hành hương về nguồn tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc cho toàn thể cán bộ, giáo viên và viên chức trong đơn vị vào chiều ngày 05/3/2017.
          Tại điểm di tích, đoàn đã dâng hương hoa tại  nhà bia tưởng niệm các thế hệ thanh niên xung phong cả nước đã hi sinh anh dũng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Tiếp đến, đoàn đã dâng hương hoa tại  nhà bia tưởng niệm 10 cô gái thanh niên xung phong và thắp hương tại bia mộ của các chị. Tại đây đoàn được nghe cán bộ khu di tích giới thiệu về sự hi sinh anh dúng của 10 anh hùng liệt nữ vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 7 năm 1968. Các chị đều là người con của quê hương Hà Tĩnh. Các chị hi sinh khi vừa mười tám đôi mươi.
Tiếp tục cuộc hành hương, đoàn đã đến phòng truyền thống xem sa bàn điện tử về Ngã ba Đồng Lộc và thấy được sự ác liệt, nguy hiểm của chiến tranh cũng như tinh thần chiến đấu của dân tộc ta trong đó có lực lượng thanh niên.
          Đây là một hoạt động bổ ích và rất có ý nghĩa trong việc giáo dục truyền thống yêu nước của  dân tộc ta đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam.
                                                                               
 Một số hình ảnh trong chuyến hành hương về Ngã ba Đồng Lộc

Tác giả bài viết: Trần Văn Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn