Trang nhất » Tin Tức » Truyền thống

MÍT TINH KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3

Thứ sáu - 01/04/2016 22:58 | Số lượt đọc: 533
        Thiết thực chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3. 2016)  Đoàn trường cùng Liên đội trường THCS Đậu Quang Lĩnh tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp bổ ích, sôi nổi.
        Tham dự các hoạt động tập thể và lễ mít tinh kỉ niệm ngày lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có thầy Trần Văn Dương bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường; cô Đoàn Thị Liên phó hiệu trưởng nhà trường ; đồng chí Cù Thị Hải Ninh phó bí thư Đoàn xã Đức Long.
        Mở đầu chương trình là hội thi nghi thức Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, thi hát các bài hát về Đội và múa hát sân trường. Ban tổ chức đã tổ chức thành lập ban giám khảo gồm những thầy cô có năng lực, hiểu biết, kinh nghiệm về công tác đội và làm việc công tâm . Nhờ sự quan tâm của các huynh trưởng, sự đôn đốc của Tổng phụ trách đội và Bí thư chi đoàn nên các nội dung thi được tiến hành nhanh chóng và đạt kết quả rất tốt đẹp. Các em đội viên đã nắm chắc và thực hiện thành thạo nghi thức đội như triển khai đội hình, đội ngũ; các động tác di động, tại chỗ; kĩ năng thắt tháo khăn quàng đỏ; cầm cờ, dương cờ, vác cờ. Hát đúng, hát hay các bài hát về Đội. bài múa hát sân trường đều, đẹp. Sau hơn 3 giờ thi đấu ban giám khảo đã lựa chọn được những chi đội đạt kết quả cao. Cụ thể là: giải Ba thuộc về chi đội 7A,9E,9D; giải Nhì là chi đội 6C và 6A. Chủ nhân giải Nhất cuộc thi là chi đội 6D.Nhà trường đã trích một phần kinh phí động viên các chi đội đạt giải.
       Sau khi hội thi kết thúc, Đoàn trường tổ chức lễ kỉ niệm Ngày thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3. Thay mặt chi đoàn nhà trường, thầy Đoàn Duy Khanh bí thư chi đoàn đọc lịch sử 85 năm hoạt động cùng những chiến tích vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam yêu quí. Phát biểu với buổi lễ cô Đoàn Thị Liên thay mặt ban giám hiệu nhà trường biểu dương những thành tích của tuổi trẻ trường THCS Đậu Quang Lĩnh trong thời gian qua trên các lĩnh vực giảng dạy, hoạt động tập thể. Đồng thời, đồng chí cũng kì vọng những thành tích sắp tới của đoàn viên thanh niên trong kì thi giáo viên giỏi cấp Huyện và kết quả thi vào các trường THPT của các đồng chí đoàn viên học sinh.
       Nhân dịp này,thay mặt BCH Đoàn xã Đức Long, đồng chi Cù Thị Hải Ninh, phó bí thư  Đoàn xã đã đọc quyết định chuẩn y kết nạp 26 Đoàn viên mới thuộc chi đoàn THCS Đậu quang Lĩnh.
      Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi, đầy niềm tin vào sức trẻ Việt Nam.