Trang nhất » Tin Tức » Truyền thống

VUI TẾT TRUNG THU 2016

Chủ nhật - 25/09/2016 10:12 | Số lượt đọc: 346
Vui rằm trung thu
          Một trong những nhiệm vụ chính trị lớn của tổ chức công đoàn là chăm lo đời sống tinh thần cho ĐVCĐ. Được sự thống nhất của Cấp ủy, Ban giám hiệu, chiều ngày 13 tháng 9 năm 2016, công đoàn trường THCS Đậu Quang Lĩnh tổ chức vui tết Trung thu cho 74 cháu là con của ĐVCĐ trong nhà trường.
          Tham dự với cuộc vui của các cháu có thầy Trần Văn Dương, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phan Duy Đồng, phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn nhà trường,cô Đoàn Thị Liên ,phó hiệu trưởng nhà trường;  các cháu cùng người thân.
          Trong niềm vui sướng, hồ hởi, phấn khởi, chác cháu đã thể hiện nhiều ca khúc ,điệu múa ca ngợi tuổi thơ, ca ngợi Bác Hồ.
          Các cháu được nghe cô Lê Thị Minh Ngọc đọc sự tích tết Trung thu. Đây là một lễ hội có từ lâu đời. Lễ hội rằm Trung thu là dịp để các em vui đùa, rước đèn ông sao, được phá cỗ. Tế Trung thu còn gọi là tết Đoàn viên, vì đây là dịp đoàn tụ, vui chơi của mọi người thân trong gia đình.
          Trong hội vui Trung thu năm nay, Công doàn đã trích một phần ngân sách phát thưởng, động viên cho các cháu có thành tích trong học tập và tu dưỡng.
          Phát biểu với lễ hội Vui rằm Trung thu, thầy Trần Văn Dương, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường rất vui mừng khi thấy các cháu aiai cũng khỏe mạnh , ngoãn ngoãn, chăm học. Thầy mong các cháu luôn luôn vâng lời ông bà, cha mẹ , thầy cô và mọi người để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
          Hội vui Rằm Trung thu của nhà trường, kết thúc trong niềm vui phá cỗ Trung thu với mâm ngũ quả tươi ngon.

Một số hình ảnh trong Hội vui Rằm trung thu